HỖ TRỢ DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ NHANH - UY TÍN

DỊCH VỤ SANG TÊN CHUYỂN NHƯỢNG SỔ ĐỎ,
SỔ HỒNG NHANH - UY TÍN

         - Hiện nay việc mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế nhà đất theo quy định của pháp luật đất đai bắt buộc phải thực hiện thủ tục Đăng ký biến động tại cơ quan nhà nước. Để nắm được thủ tục, quy trình sang tên sổ đỏ cũng như hạn chế thời gian đi lại, quý khách hàng hãy liên hệ với Trường Thuận Đức, chúng tôi sẽ thay mặt quý khách hàng thực hiện các dịch vụ có liên quan sổ đỏ tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận với chi phí rẻ nhất và tạo sự an tâm tin tưởng cho quý khách hàng.

         - Trường Thuận Đức chuyên cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ, sổ hồng làm giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhà ở, nhà chung cư nhanh chóng giá rẻ.

        - Trường Thuận Đức cam kết thực hiện việc sang tên sổ đỏ, sổ hồng nhanh chóng, chính xác đúng quy định pháp luật và an toàn tuyệt đối. Để thực hiện dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh chóng, tiết kiệm đòi hỏi người làm cần nắm vững quy trình các bước thực hiện việc sang tên đổi sổ. Tại Trường Thuận Đức chúng tôi với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý chuyên về mảng dịch vụ nhà đất có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ hỗ trợ quý khách hàng về những vấn đề như:

1.Hỗ trợ thương lượng giá cả, kiểm tra tình trạng Nhà Đất:

          Khi quý khách hàng lựa chọn dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Trường Thuận Đức, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ quý khách hàng ngay từ giai đoạn đầu khi quý khách hàng có nhu cầu lựa chọn nhà, đất. Hỗ trợ cùng khách hàng tham gia thương lượng mua bán giữa các bên, kiểm tra tình trạng nhà đất, chuẩn bị hợp đồng đặt cọc, đảm bảo vấn đề pháp lý tốt nhất cho quý khách hàng để các bên có thể thực hiện giao dịch mua bán nhà, đất thuận lợi, nhanh chóng nhất, đúng theo quy định của pháp luật.

mua_ban_nha_dat

DỊCH VỤ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT

2.Hỗ trợ hồ sơ, thủ tục cần thiết khi ký hợp đồng chuyển nhượng, mua bán

         Khi các bên đã thương lượng xong giá cả và ký hợp đồng đặt cọc, chúng tôi sẽ hỗ trợ liên hệ Văn phòng công chứng tại nơi có đất, tư vấn cho khách hàng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết khi đi công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất như:

         Các bên cần chuẩn bị:

✔️ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (bản chính);

✔️ Thông báo lệ phí trước bạ (bản chính);

✔️ CMND/CCCD (bản chính);

✔️ Sổ hộ khẩu/giấy xác nhận thông tin cư trú (bản chính);

✔️ Giấy đăng ký kết hôn (bản chính);

✔️ Các giấy tờ khác có liên quan (bản chính);

          Lưu ý: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng, các bên phải thực hiện bước 2 để kê khai lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân. Nếu quá thời hạn trên sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước.

3.Thay mặt khách hàng tiến hành thủ tục Đăng Ký Biến Động tại cơ quan có thẩm quyền:

          Khi các bên tiến hành ký kết Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng tại văn phòng công chứng xong, quý khách chỉ cần làm Giấy ủy quyền cho Chúng tôi để thực hiện dịch vụ Đăng ký biến động cho quý khách hàng tại các cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi sẽ thay mặt quý khách hàng chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết để tiến hành thủ tục sang tên sổ đỏ tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

dich vu sang ten so do, so do, so hong, mua ban nha dat

QUY TRÌNH THỰC HIỆN CHUYỂN NHƯỢNG, TẶNG CHO GỒM CÁC BƯỚC SAU:

           Thủ tục khi mua bán chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế gồm 04 bước chính như sau: Công chứng hoặc chứng thực hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho; khai thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ; Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước để thực hiện đăng ký biến động; thực hiện nghĩa vụ tài chính và nhận kết quả cụ thể:

Bước 1: Công chứng hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, góp vốn, văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế

         Căn cứ khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013 và Căn cứ tại Điều 40 Luật Công chứng 2014 thì hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế Quyền sử dụng đất hoặc Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực.

          Cần lưu ý: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng, các bên phải thực hiện bước 2 để kê khai lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân. Nếu quá thời hạn này sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước.

Bước 2: Kê khai nghĩa vụ tài chính gồm có thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ:

  •  Mức thuế thu nhập cá nhân

        Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất: Thuế thu nhập cá nhân phải nộp là 2% giá trị chuyển nhượng (theo Điều 17 Thông tư 92/2015/TT-BTC).

        Khi tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất: Theo điểm c khoản 1 và khoản 4 Điều 16 Thông tư 111/2013/TT-BTC, thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ quà tặng, thừa kế là bất đống sản (nhà, đất).

        Lưu ý: Không phải trường hợp nào nhận chuyển nhượng, tặng cho, từa kế cũng phải nộp thuế.

  • Lệ phí trước bạ

          Trường hợp 1: Khi giá chuyển nhượng cao hơn giá nhà, đất của UBND cấp tỉnh quy định

     Căn cứ theo khoản 1 Điều 1 Nghị định 20/2019/NĐ-CP trường hợp giá nhà, đất tại hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán nhà cao hơn giá do UBND cấp tỉnh ban hành thì giá tính lệ phí trước bạ đối với nhà, đất là giá tại hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán nhà (thường áp dụng khi chuyển nhượng - mua bán).

       Công thức tính: Lệ phí trước bạ = 0.5% x Giá chuyển nhượng

           Trường hợp 2: Khi giá chuyển nhượng thấp hơn hoặc bằng giá nhà, đất của UBND cấp tỉnh quy định, khi tặng cho, thừa kế nhà đất.

             * Mức nộp lệ phí với đất

Lệ phí trước bạ = 0.5% x Diện tích x Giá 01 m2 tại Bảng giá đất do UBND cấp tỉnh ban hành

             * Mức nộp lệ phí đối với nhà ở:

Lệ phí trước bạ = 0.5% x ( Diện tích x Giá 01 m2 x Tỷ lệ (%) chất lượng còn lại)

  • Các khoản phí khác như: Phí thẩm định, phi đo đạc, phí cấp giấy... (nếu có)

Bước 3: Thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai

         Nộp hồ sơ tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai/Văn phòng đăng ký đất đai để thực hiện đăng ky biến động;

       Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai/Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ đủ điều kiện thì thực hiện tiếp các công việc sau đây:

         Gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính đối với trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định;

         Xác nhận nội dung biến động vào Giấy chứng nhận đã cấp theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trường hợp cấp mới Giấy chứng nhận thì lập hồ sơ trình Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất

Bước 4: Hoàn thành nghĩa vụ tài chính và nhận kết quả:

         Khi có thông báo từ cơ quan Thuế (Bộ phận một cửa) về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước thì tiến hành nộp nghĩa vụ tài chính.

         Ngay sau khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính xong, tiến hành nhận kết quả.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi tiến hành thủ tục đăng ký biến động sổ đỏ bao gồm:

✔️ Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (bản chính);

✔️ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (bản chính);

✔️ Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất (bản chính);

✔️ Tờ khai thuế phi nông nghiệp (bên mua ký), biên lai nộp thuế phi nông nghiệp;

✔️ Tờ khai lệ phí trước bạ (bên bán ký);

✔️ Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (bên bán ký);

✔️ CCCD, Xác nhận thông tin cư trú của các bên (bản sao);

✔️ Thông báo lệ phí trước bạ (bản sao);

✔️ Bản vẽ nhà đất (bản chính);

✔️ Hợp đồng ủy quyền (bản sao);

     Và các giấy tờ khác có liên quan như: Giấy đăng ký kết hôn; Giấy chứng nhận độc thân; văn bản thừa kế...

         Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ Nhân viên công ty sẽ thay mặt quý khách hàng nộp hồ sơ tại Cơ quan có thẩm quyền, lấy giấy biên nhận hồ sơ và theo dõi quá trình sang tên sổ đỏ, cập nhập thường xuyên tình hình hồ sơ cho quý khách hàng.

          Có thông báo nộp nghĩa vụ thuế, phí, chúng tôi sẽ thông báo ngay cho quý khách hàng đầy đủ thông tin để quý khách hàng đóng hoặc nhân viên công ty thay mặt khách hàng đóng thuế, phí theo đúng quy định.

        Thời gian làm thủ tục sang tên sổ đỏ:

           Thời gian thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ theo Khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP như sau:

- Nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, công trình xây dựng của tổ chức đầu tư xây dựng là không quá 15 ngày;

- Tách thửa, hợp thửa đất; thủ tục đăng ký đất đai đối với trường hợp được Nhà nước giao đất để quản lý là không quá 15 ngày;

- Chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho, đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là không quá 10 ngày;

- Chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của vợ hoặc chồng thành của chung vợ và chồng là không quá 05 ngày;

           Như vậy: Đối với thủ tục sang tên sổ đỏ, thời gian xử lý tối đa là 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, thời gian thực hiện được tăng thêm 15 ngày.

         Nhưng trên thực tế hiện nay, thời gian có thể kéo dài trong khoảng 4 cho đến 6 tuần làm việc.

quy_trinh_dich_vu_so_do

4.Bàn giao Sổ đỏ

         Sau khi quý khách hàng đã thực hiện nghĩa vụ tài chính. Nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ cơ quan có thẩm quyền để nhận kết quả và tiến hành bàn giao cho quý khách hàng.

         Sổ đỏ là tài sản có giá trị lớn nên rất nhiều quý khách hàng không thể không có những lo lắng khi giao cho một cá nhân/đơn vị khác đi thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ. Chúng tôi hiểu được lo lắng của khách hàng nên khi thực hiện việc giao nhận giấy tờ tài liệu chúng tôi luôn luôn có Biên Bản Bàn Giao rõ ràng để tạo sự yên tâm và hài lòng cho quý khách hàng.

           Công ty Tư Vấn Trường Thuận Đức với đội ngũ luật sư và chuyên viên làm việc lâu năm trong lĩnh vực đất đai sẽ hỗ trợ quý khách hàng xuyên suốt từ quá trình thương lượng giá cả mua bán, ký hợp đồng công chứng, đến giai đoạn thực hiện sang tên sổ đỏ, bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mang tên khách hàng. Mỗi một giai đoạn chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất cho quý khách hàng khi đã lựa chọn dịch vụ tại Trường Thuận Đức.

5.Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Trường Thuận Đức

        ✔️ Khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Trường Thuận Đức sẽ được tư vấn các thủ tục, văn bản, hồ sơ sang tên sổ đỏ chính xác, tận tâm và chu đáo nhất;

         Hỗ trợ từ việc khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ như nào cho đầy đủ để thực hiện các bước như đã phân tích ở trên;

         Qúy khách hàng không phải đi lại nhiều trong quá trình thực hiện dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Trường Thuận Đức;

        ✔️ Sang tên sổ đỏ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí rẻ, trọn gói khi sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ tại thành phố Hồ Chí Minh, và các tỉnh thành lân cận…

         ✔️ Giải đáp thắc mắc, đồng hành cùng khách hàng trước, trong và sau khi hoàn tất quy trình, thủ tục sang tên sổ đỏ.

         Nếu bạn có bất cứ câu hỏi liên quan đến đất đai, nhà ở hay lĩnh vực pháp lý khác chúng tôi đều hỗ trợ giải đáp hoàn toàn miễn phí. Đây là ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho khách hàng của Trường Thuận Đức.

CÔNG TY TƯ VẤN TRƯỜNG THUẬN ĐỨC
VP: 84/74 Nguyễn Thanh Tuyền, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0919 776 599 - 0937 881 506
Zalo: 0919 776 599 - 0937 881 506
Email: congtytruongthuanduc@gmail.com
Website:
tuvantruongthuanduc.vn

Rất vui được đồng hành cùng quý khách.!.

DỊCH VỤ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT

luat dan su, luat hon nhan gia dinh, luat dat dai, luat doanh nghiep, luat lao dong, luat thue, luat thuong mai, thừa kế

Thông tin thanh toán | Chính sách bảo mật thông tin | Chính sách hủy dịch vụ và hoàn tiền | Hồ sơ năng lực |