Dịch vụ đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương là một văn bản pháp lý quan trọng, đây là kết quả của một quá trình kiểm tra và đánh giá toàn diện, kỹ lưỡng về các yếu tố liên quan đến an toàn thực phẩm. Quy trình này bao gồm việc kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị, hồ sơ pháp lý, nguồn gốc nguyên liệu, và quy trình chế biến, đóng gói, bảo quản, cũng như phân phối sản phẩm. Tất cả các công đoạn đều đòi hỏi các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm hiện hành, thực hiện mọi hoạt động một cách chính xác và cẩn thận. Mục tiêu quan trọng của giấy phép này là ngăn chặn tối đa nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm, nhằm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

giay phep an toan thuc pham | an toan thuc pham| an-toan-thuc-pham-an-uong | attp

Dịch vụ đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm trọn gói tại Bình Dương

Việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm mất nhiều thời gian và hoàn thành nhiều thủ tục giấy tờ. Với dịch vụ làm giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trọn gói tại Bình Dương của Trường Thuận Đức, khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn, thủ tục làm giấy tờ nhanh chóng, chính xác, đáp ứng được các yêu cầu pháp lý và giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình xin cấp giấy phép. Các công việc Trường Thuận Đức sẽ thực hiện gồm:

1. Tư vấn điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị:

Khảo sát thực tế xem xét điều kiện phù hợp phạm vi xin chứng nhận;

Tư vấn quy trình sản xuất phù hợp với từng loại hình sản xuất kinh doanh;

Bố trí sơ đồ mặt bằng phù hợp quy định luật an toàn thực phẩm (ATTP);

2. Tư vấn hồ sơ giấy tờ:

Kiểm tra mã ngành nghề phụ hợp với phạm vi cần xin giấy phép;

Hướng dẫn khám sức khoẻ và tập huấn kiến thức ATTP cho nhân viên;

Xây dựng tài liệu liên quan quy trình sản xuất, quy trình vệ sinh, quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm;

Hướng dẫn chuẩn bị các hồ sơ phục vụ thẩm định: Hồ sơ Nguyên liệu, bao bì, các kết quả kiểm nghiệm, hoá đơn chứng từ;

Hoàn chỉnh bộ hồ sơ xin thẩm định & nộp tại cơ quan quản lý nhà nước;

3. Tư vấn tiếp đoàn thẩm định:

Báo lịch thẩm định cho doanh nghiệp trước 1 – 2 ngày;

Kiểm tra tổng thể trước khi đoàn thẩm định đến thẩm định cơ sở;

Hỗ trợ tiếp đoàn thẩm định;

Giao Giấy phép an toàn thực phẩm tận nơi cho khách hàng và hoàn tất dịch vụ;

Bảng giá Dịch vụ đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm

giay phep an toan thuc pham | an toan thuc pham| an-toan-thuc-pham-an-uong | attp

I. Trình tự xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương

Bước 1: Nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, Chủ cơ sở hoặc người được ủy quyền nộp 01 bộ hồ sơ tại Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương. Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì Công chức tiếp nhận hồ sơ sẽ lập Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (sau đây gọi là Cơ quan cấp Giấy chứng nhận) tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, hồ sơ không hợp lệ, Cơ quan cấp Giấy chứng nhận sẽ có văn bản thông báo.

Bước 3: Thẩm định cơ sở

Trong thời gian 15 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Cơ quan cấp Giấy chứng nhận thành lập Đoàn thẩm định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và đi thẩm định thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Nội dung thẩm định thực tế tại cơ sở

Kiểm tra tính thống nhất của hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận gửi cơ quan có thẩm quyền với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở; Thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định.

Bước 3: Cấp giấy chứng nhận

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở.

II. Đối tượng cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, cụ thể như sau:

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cơ sở chế biến thức ăn bao gồm : cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, Cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng tin và bếp ăn tập thể.

Cơ sở kinh doanh thực phẩm là việc thực hiện một số các hoạt động giới thiệu dịch vụ bảo quản, dịch vụ vận chuyển hoặc buôn bán thực phẩm như: cơ sở sản xuất thực phẩm, cửa hàng bán thực phẩm, siêu thị, chợ...

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trừ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn;

Cửa hàng cung cấp thức ăn nhanh tại các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, chung cư, cửa hàng tiện ích, siêu thị..

III. Điều kiện cấp Giấy phép An toàn thực phẩm (Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP) tại Bình Dương

Cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là một cơ sở sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển và phân phối thực phẩm đáp ứng được các yêu cầu về vệ sinh, an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Để được coi là cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở phải tuân thủ đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan chức năng ban hành, bao gồm các yêu cầu về vệ sinh lao động, vệ sinh chung, bảo vệ môi trường, đào tạo nhân viên, kiểm soát sản phẩm và quản lý chất lượng. Cơ sở cũng phải đảm bảo việc sử dụng nguyên liệu, vật tư, thiết bị đảm bảo an toàn thực phẩm và không sử dụng các chất cấm hoặc chất không được phép sử dụng trong sản xuất thực phẩm.

1. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chế biến thức ăn:

Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.

Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.

Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.

Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.

Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại.

Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.

Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.

Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

2. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;

Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;

Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

IV. Hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Trước tiên, để có thể xin được giấy phép, Chủ cơ sở phải chuẩn bị hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Hồ sơ xin cấp giấy phép phải có đầy đủ các giấy tờ để đảm bảo điều kiện được cấp như sau:

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP (Theo mẫu).

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

01 bản thuyết minh về cơ sở vật chất (bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh; mô tả quy trình chế biến thực phẩm), trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định

Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kimh doanh thực phẩm do sở y tế cấp huyện trở lên cấp

Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cảu chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm.

V. Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép An toàn thực phẩm (Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP) tại Bình Dương

Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép An toàn thực phẩm (hay còn gọi là Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm) tại Bình Dương phụ thuộc vào loại hình kinh doanh và quy mô của cơ sở. Cụ thể:

• Sở Y tế Bình Dương: Cấp giấy chứng nhận cho Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; dịch vụ ăn uống do cơ quan chức năng quận, huyện cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nhưng có quy mô cung cấp từ 200 suất ăn/ngày trở lên; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, đá thực phẩm (nước đá dùng liền và nước đá dùng để chế biến thực phẩm), và các sản phẩm khác liên quan đến sức khỏe.

• Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bình Dương: Cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm từ nông sản, thủy sản, chăn nuôi, sản phẩm từ động vật, cây trồng, và các sản phẩm khác thuộc ngành nông nghiệp quản lý.

• Sở Công thương Bình Dương: Cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như Bia, rượu, cồn và đồ uống có cồn, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, bánh, mứt, kẹo, bột và tinh bột, Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công thương quản lý.

• UBND các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Dương: Cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, quán ăn có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện cấp (không bao gồm cơ sở chế biến suất ăn sẵn).

VI. Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Điều 37 Luật An toàn thực phẩm quy định thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm như sau:

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.

 Đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ, thủ tục tương tự như thủ tục cấp mới Giấy chứng nhận.

Trên đây là những thông tin mới nhất về quy trình, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) mà Trường Thuận Đức cập nhật và chia sẻ đến Quý khách hàng. Nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết, có nội dung nào chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý, hãy liên hệ ngay với Tư vấn Trường Thuận Đức để được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ chuyên viên. Chúng tôi cam kết sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí thực hiện thủ tục pháp lý phức tạp. Từ khâu tư vấn pháp lý ban đầu, khảo sát thực tế, đến hỗ trợ soạn thảo và nộp hồ sơ, Trường Thuận Đức sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng, đảm bảo doanh nghiệp có giấy phép trong thời gian sớm nhất.

CÁM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ LỰA CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

Rất hân hạnh phục vụ Quý Khách Hàng vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn trực tiếp

CÔNG TY TƯ VẤN TRƯỜNG THUẬN ĐỨC
VP: 84/74 Nguyễn Thanh Tuyền, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0919 776 599 - 0363 226 189
Zalo: 0919 776 599 - 0363 226 189
Email: congtytruongthuanduc@gmail.com
Website: tuvantruongthuanduc.vn

Tags: thanh lap doanh nghiep, thanh lap cong ty, thay doi giay phep kinh doanh, thay doi dai dien phap luat, thay doi dia chi, thay doi ten cong ty, thay doi nganh nghe kinh doanh, dich vu giai the, chuyen doi loai hinh, sang nhuong cong ty, dich vu ke toan, dang ky nhan hieu, dang ky an toan thuc pham, dang ky ma vach, dang ky bhxh, hoa don dien tu, dang ky kinh doanh

Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status