LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG | TỔNG CHI PHÍ (VNĐ) | |||
---|---|---|---|---|
PHÍ DỊCH VỤ (KO BAO GỒM PHÍ KHÁC) |
CÔNG TY (PHÍ TRỌN GÓI) |
HỘ KD (PHÍ TRỌN GÓI) |
||
Bộ Y Tế | Quán cà phê, quán trà sữa, quán ăn, Dịch vụ ăn uống các loại | 4.500.000 Thời gian: 15 - 20 ngày làm việc |
11.000.000 Thời gian: 15 - 20 ngày làm việc |
9.000.000 Thời gian: 15 ngày làm việc |
Quán bar lớn/nhà hàng tiệc cưới/căn tin/bếp ăn tập thể/cung cấp suất ăn | 5.500.000 Thời gian: 15 - 20 ngày làm việc |
13.000.000 Thời gian: 15 - 20 ngày làm việc |
11.000.000 Thời gian: 15 ngày làm việc |
|
Sản xuất (sơ chế, chế biến, đóng gói): Nước uống đóng chai đóng bình, phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nước đá) | 5.500.000 - 5.500.000 Thời gian: 15 - 20 ngày làm việc |
14.000.000 - 16.000.000 Thời gian: 15 - 20 ngày làm việc |
14.000.000 - 14.000.000 Thời gian: 15 ngày làm việc |
|
Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn | Kinh doanh: thịt, thủy hải sản, rau củ quả, trái cây, cà phê, ca cao, chè, gia vị, ngũ cốc, gạo,... | 4.500.000 Thời gian: 15 - 20 ngày làm việc |
11.000.000 Thời gian: 15 - 20 ngày làm việc |
2.500.000 (Cam kết ATTP) Thời gian: 7 ngày làm việc |
Sản xuất (sơ chế, chế biến, đóng gói): thịt, thủy hải sản, rau củ quả, trái cây, cà phê, ca cao, chè, gia vị, ngũ cốc, gạo,... | 5.500.000 - 15.000.000 Thời gian: 15 - 20 ngày làm việc |
13.000.000 - 15.000.000 Thời gian: 15 - 20 ngày làm việc |
12.000.000 - 13.000.000 Thời gian: 15 ngày làm việc |
|
Bộ Công Thương | Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn nhãn mác đầy đủ | 2.500.000 (Cam kết ATTP) Thời gian: 7 ngày làm việc |
2.500.000 (Cam kết ATTP) Thời gian: 7 ngày làm việc |
2.500.000 (Cam kết ATTP) Thời gian: 7 ngày làm việc |
Sản xuất (sơ chế, chế biến, đóng gói): bánh, mứt, kẹo, bột, tinh bột, dầu thực vật, sữa chế biến, nước giải khát, rượu, bia,... | 4.500.000 - 5.500.000 | 13.000.000 - 15.000.000 Thời gian: 15 - 20 ngày làm việc |
2.500.000 (Cam kết ATTP) Thời gian: 7 ngày làm việc |
Công Ty Trường Thuận Đức cung cấp dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm với các tiêu chí:
★ Thủ tục đơn giản, thời gian hoàn thành nhanh chóng chỉ từ 15 ngày làm việc.
★ Chi phí tiết kiệm, báo giá trọn gói một lần, cam kết không phát sinh phụ phí khác.
★ Bàn giao giấy phép an toàn thực phẩm tận nơi theo yêu cầu.
Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ làm giấy an toàn vệ sinh thực phẩm tại Công Ty Trường Thuận Đức, doanh nghiệp/hộ kinh doanh sẽ được:
★ Tư vấn toàn diện vấn đề pháp lý và điều kiện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
★ Khảo sát cơ sở, hướng dẫn khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thông gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi.
★ Hướng dẫn chủ cơ sở và các nhân viên học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền.
★ Hướng dẫn chủ cơ sở và các nhân viên khám sức khỏe theo thông tư quy định.
★ Hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khỏe nhân viên.
★ Soạn hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền, đóng tất cả lệ phí nhà nước; Thông báo lịch thẩm định và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xuất trình cho đoàn thẩm định.
Trước khi làm thủ tục xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở cần có Giấy phép đăng ký kinh doanh. Quý khách có thể lựa chọn 1 trong 2 loại hình hoạt động sau:
Sau khi đã có Giấy phép kinh doanh, cơ sở mới được tiến hành thủ tục xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Quy trình thực hiện như sau:
Bước 1: Chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải khám sức khỏe và được cấp Giấy chứng nhận đủ sức khỏe theo quy định.
Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, tài liệu sau đây để nộp cho Cơ quan nhà nước có thẩm quyền:
★ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
★ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh;
★ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh, mô tả quy trình chế biến thực phẩm);
★ Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
★ Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định;
Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ thẩm định thực tế tại cơ sở và cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở, doanh nghiệp nếu cơ sở đạt yêu cầu.
Lưu ý:
★ Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong vòng 3 năm;
★ Nếu Chủ cơ sở không tham gia khám sức khỏe và tiếp đoàn kiểm tra tại cơ sở thì Chủ cơ sở phải ủy quyền cho nhân viên trong cơ sở thực hiện tất cả các thủ trên;
Bộ Công Thương có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm/nhóm sản phẩm thực phẩm; hàng hóa như:
★ Bia
★ Rượu, cồn và đồ uống có cồn (Không bao gồm sản phẩm rượu bổ do Bộ Y tế quản lý)
★ Nước giải khát (Không bao gồm nước khoáng, nước tinh khiết do Bộ Y tế quản lý)
★ Sữa chế biến (Không bao gồm các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng do Bộ Y tế quản lý)
★ Dầu thực vật (Không bao gồm các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng do Bộ Y tế quản lý)
★ Bột, tinh bột (Không bao gồm các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng do Bộ Y tế quản lý)
★ Bánh, mứt, kẹo (Không bao gồm các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng do Bộ Y tế quản lý)
★ Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm/nhóm sản phẩm thực phẩm; hàng hóa như:
★ Ngũ cốc (Trừ các sản phẩm dạng bột, tinh bột và chế biến từ bột, tinh bột)
★ Thịt và các sản phẩm từ thịt (Trừ thực phẩm chức năng do Bộ Y tế quản lý và Trừ sản phẩm dạng bánh do Bộ Công Thương quản lý)
★ Thủy sản và sản phẩm thủy sản (bao gồm các loài lưỡng cư) (Trừ thực phẩm chức năng, dược phẩm có nguồn gốc từ thủy sản, rong, tảo do Bộ Y tế quản lý và Trừ sản phẩm dạng bánh do Bộ Công Thương quản lý)
★ Rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả (Trừ các loại rau, củ, quả, hạt làm giống và Trừ các sản phẩm dạng bánh, mứt, kẹo, ô mai và nước giải khát do Bộ Công Thương quản lý)
★ Trứng và các sản phẩm từ trứng (Trừ bánh kẹo có thành phần là trứng, bột trứng do Bộ Công Thương quản lý)
★ Sữa tươi nguyên liệu
★ Mật ong và các sản phẩm từ mật ong (Trừ bánh, mứt, kẹo, đồ uống có mật ong làm nước giải khát do Bộ Công Thương quản lý. Trừ thực phẩm chức năng, dược phẩm do Bộ Y tế quản lý)
★ Thực phẩm biến đổi gen
★ Muối
★ Gia vị (Trừ gia vị đi kèm sản phẩm chế biến từ bột, tinh bột (mì ăn liền, cháo ăn liền,...) do Bộ Công Thương quản lý)
★ Đường
★ Chè (Trừ sản phẩm đã pha dạng nước giải khát; bánh, mứt, kẹo có chứa chè do Bộ Công Thương quản lý)
★ Cà phê (Trừ sản phẩm đã pha dạng nước giải khát; bánh kẹo, mứt có chứa cà phê do Bộ Công Thương quản lý)
★ Ca cao (Trừ sản phẩm uống dạng nước giải khát; bánh kẹo, mứt có chứa ca cao do Bộ Công Thương quản lý)
★ Hạt tiêu
★ Điều ( Trừ bánh, mứt, kẹo có chứa hạt điều do Bộ Công Thương quản lý)
★ Nông sản thực phẩm khác (Trừ đối tượng được sử dụng là dược liệu, thực phẩm chức năng do Bộ Y tế quản lý)
★ Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý
★ Nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ Y tế có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các dịch vụ, sản phẩm/nhóm sản phẩm thực phẩm; hàng hóa như:
★ Kinh doanh dịch vụ ăn uống (bao gồm: cửa hàng; quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín; nhà hàng ăn uống; căng tin; cơ sở chế biến suất ăn sẵn; bếp ăn tập thể)
★ Nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, đá thực phẩm (nước đá dùng liền và nước đá dùng để chế biến thực phẩm) (Trừ nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)
★ Thực phẩm chức năng
★ Các vi chất bổ sung vào thực phẩm
★ Phụ gia, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm
★ Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (Trừ những dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương được sản xuất trong cùng một cơ sở và chỉ để dùng cho các sản phẩm thực phẩm của cơ sở đó)
★ Các sản phẩm khác không được quy định tại danh mục của Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Ngoại trừ những trường hợp được miễn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm được quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đều phải có giấy phép an toàn thực phẩm trước khi hoạt động. Ví dụ cụ thể về một số trường hợp cần xin giấy phép an toàn thực phẩm:
★ Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến thức ăn bao gồm: cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể.
★ Cơ sở sản xuất (sơ chế, chế biến, đóng gói), kinh doanh thực phẩm: thịt, thủy hải sản, rau củ quả, trái cây, cà phê, ca cao, chè, gia vị, ngũ cốc, gạo,...
★ Cơ sở sản xuất (sơ chế, chế biến, đóng gói), kinh doanh thực phẩm: bánh, mứt, kẹo, bột, tinh bột, dầu thực vật, sữa chế biến, nước giải khát, rượu, bia,...
★ Cơ sở sản xuất (sơ chế, chế biến, đóng gói), kinh doanh thực phẩm: Nước uống đóng chai, nước uống đóng bình, phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nước đá,...
★ Cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini.
Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến thức ăn, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện sau đây:
★ Đáp ứng đầy đủ điều kiện về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm như là nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng; dụng cụ phải đảm bảo an toàn, sạch sẽ; khu vực chế biến và sản xuất phải đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh..v..v..;
★ Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
★ Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
★ Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
★ Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
Theo Điều 18 Nghị định 115/2018/NĐ-CP được sửa đổi bởi khoản 8 Điều 1 Nghị định 124/2021/NĐ-CP quy định về mức xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm như sau:
★ Đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã hết hiệu lực thì sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng, trừ trường hợp không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
★ Đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã hết hiệu lực thì sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm về giấy chứng nhận ATTP với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe:
★ Buộc thu hồi thực phẩm.
★ Buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế hoặc buộc tiêu hủy thực phẩm.
Dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm trọn gói tại Công Ty Trường Thuận Đức cam kết tối ưu thời gian và tiết kiệm chi phí cho khách hàng nhằm giúp các doanh nghiệp/hộ kinh doanh kinh doanh ngành nghề thực phẩm giảm thiểu tối đa về thủ tục hồ sơ phải cung cấp và việc đi lại khi làm thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
★ Cơ sở sản xuất nước giải khát
★ Cơ sở sản xuất cà phê
★ Cơ sở sản xuất trái cây sấy
★ Cơ sở sản xuất bún
★ Cơ sở sản xuất mật ong
★ Cơ sở sản xuất bánh kẹo
★ Cơ sở sản xuất nước đóng bình
★ Cơ sở sản xuất nước đá
★ Cơ sở sản xuất trà sữa
★ Cơ sở sản xuất rượu
★ Cửa hàng bánh kem
★ Cửa hàng bán thịt
★ Cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh
★ Cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini
★ Nhà hàng
★ Quán cà phê, quán trà sữa, quán ăn,…
★ Căn tin, bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp
★ Dịch vụ ăn uống các loại
★ Giấy phép ATTP hộ kinh doanh
★ Giấy phép ATTP kho chứa thực phẩm
Quá trình xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm không chỉ đơn thuần là việc hoàn thiện hồ sơ, mà còn là một quy trình phức tạp, đòi hỏi sự am hiểu về hệ thống pháp lý và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ việc chuẩn bị hồ sơ pháp lý đầy đủ và chính xác, đến việc đảm bảo cơ sở vật chất và quy trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của vệ sinh an toàn thực phẩm, tất cả đều cần được thực hiện một cách chi tiết, tỉ mỉ và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện hành.
Mọi chi tiết Quý Khách vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn trực tiếp