LOẠI TRANH CHẤP ĐẤT THƯỜNG GẶP

CÁC LOẠI TRANH CHẤP ĐẤT THƯỜNG GẶP

Tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai. “Luật đất đại năm 2013”

1.Các loại tranh chấp thường gặp:

Tranh chấp về quyền sử dụng đất

✔️ Tranh chấp về quyền sử dụng đất là tranh chấp giữa những người sử dụng đất sát với nhau về ranh đất. Loại tranh chấp này thường do một bên tự ý thay đổi ranh đất hoặc hai bên không xác định được với nhau về ranh đất, một số trường hợp chiếm luôn diện tích đất của người khác.

✔️ Tranh chấp đòi lại đất: đây là dạng tranh chấp đòi lại đất, đòi lại tài sản gắn liền với đất có nguồn gốc trước đây thuộc quyền sở hữu của họ hoặc người thân của họ.

Tranh chấp về quyền, nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất

Tranh chấp về quyền, nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất mang bản chất là tranh chấp về hợp đồng dân sự. Tranh chấp này có thể là yêu cầu thực hiện nghĩa vụ theo hợp đồng, công nhận hiệu lực của hợp đồng, tuyên bố giao dịch dân sự vô hiệu…, tranh chấp về mục đích sử dụng đất.

Tranh chấp liên quan đến đất

Tranh chấp quyền sử dụng đất khi vợ chồng ly hôn. Có đất do hai vợ chồng mua chung trong thời kỳ hôn nhân; có đất do bố mẹ tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất…

tranh chap dat, giai quyet tranh chap dat, dat

Tranh chấp đòi lại nhà, đất cho mượn, cho thuê, cho ở nhờ:

Loại tranh chấp này phát sinh do việc một bên cho bên kia mượn đất, thuê đất, cho ở nhờ. Tuy nhiên nhiều trường hợp không làm hợp đồng, mà chỉ giao kết bằng miệng dẫn đến khi bên cho mượn, cho thuê, cho ở nhờ hoặc là hết hạn hợp đồng hoặc đòi lại, bên mượn, thuê, ở nhờ đã xây dựng nhà kiên cố, một số có tên trong sổ địa chính hoặc được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì việc tranh chấp càng trở nên phức tạp, dẫn đến việc công dân khiếu kiện các cơ quan có thẩm quyền trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hay kiện người mượn, người ở nhờ khi người này cố tình không trả mà nhận đó là đất, tài sản của họ.

Tranh chấp về quyền thừa kế quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất

Đây là loại tranh chấp do người có quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất chết mà không để lại di chúc hoặc để lại di chúc không hợp lệ với quy định của pháp luật và những người hưởng thừa kế không thỏa thuận được với nhau về việc phân chia di sản thừa kế hoặc thiếu hiểu biết về pháp luật dẫn đến tranh chấp.

Trên thực tế hiện nay cho thấy, tình trạng tranh chấp liên quan tới đất đai rất phổ biến và phức tạp. Để giải quyết chính xác, triệt để thì người có quyền lợi bị xâm phạm cần phải xác định chính xác đó là loại tranh chấp nào từ đó có thể tìm ra cách giải quyết, xử lý cho chính xác triệt để. Mỗi dạng tranh chấp thường có cách giải quyết khác nhau, có điều kiện khác nhau. Vì vậy cần xác định chính xác dạng tranh châp đất mà mình đang gặp phải để từ đó có hướng giải quyết cho phù hợp tránh mất thời gian, tiền của.

tranh chap dat, giai quyet tranh chap dat, dat

Để giúp bạn nhận biết chính xác loại tranh chấp cũng như tìm ra hướng xử lý giải quyết vụ việc chính xác nhanh chóng. Công Ty Tư Vấn Trường Thuận Đức với nhiều nhân viên chuyên về lĩnh vực đất đai giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tâm, Trường Thuận Đức tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn giải pháp giải quyết vụ việc, đại diện trong tố tụng và ngoài tố tụng cho các vụ án tranh chấp đất đai. Các dịch vụ mà Trường Thuận Đức cung cấp trong vụ án tranh chấp đất đai thường là:

✔️ Tư vấn và đưa giải pháp xử lý tranh chấp

✔️ Tham gia đàm phán giải quyết tranh chấp.

✔️ Đại diện ủy quyền làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

✔️ Soạn thảo hồ sơ khởi kiện.

✔️ Thay mặt nộp và tham gia tố tụng.

✔️ Có Luật sư tham gia bảo vệ tại tòa án các cấp.

✔️ Tư vấn thi hành án.

✔️ Đại diện ủy quyền làm các thủ tục Thi hành án.

Công ty Tư Vấn Trường Thuận Đức luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông tin tư vấn hữu ích và giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề pháp lý khác. Chúng tôi coi trọng sự hợp tác và cam kết hỗ trợ quý khách hàng trong các tình huống. Quý khách hàng đang đối diện với bất kỳ vấn đề pháp lý nào hay có câu hỏi liên quan tới pháp lý cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây. Chúng tôi cam kết sẽ phản hồi và hỗ trợ quý khách hàng một cách nhanh chóng, thiện chí và chuyên nghiệp.

CÔNG TY TƯ VẤN TRƯỜNG THUẬN ĐỨC
VP: 84/74 Nguyễn Thanh Tuyền, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0919 776 599 - 0937 881 506
Zalo: 0919 776 599 - 0937 881 506
Email: congtytruongthuanduc@gmail.com
Website: tuvantruongthuanduc.vn

Rất vui được đồng hành cùng quý khách.!.

luat dan su, luat hon nhan gia dinh, luat dat dai, luat doanh nghiep, luat lao dong, luat thue, luat thuong mai, thừa kế

Ý kiến của bạn
Thông tin thanh toán | Chính sách bảo mật thông tin | Chính sách hủy dịch vụ và hoàn tiền | Hồ sơ năng lực |